Tin tức >> Tin về đoàn thanh niên

Chơi vui Robot, Học tốt Pascal (27/8/2013)


Nhóm HLK của trường chúng tôi!


     Những hoạt động vui chơi bổ ích cho ngày hè năng động là không thể thiếu khi một năm học kết thúc. Trở lại mái trường lúc phượng chẳng còn rực đỏ một góc sân, thầy trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha đã cùng tham gia một sân chơi do SaigonTech tổ chức trước đó – “Chơi vui Robot, Học tốt Pascal”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Ảnh: Nhóm HLK đang biểu diễn lại phần dư thi của mình trước toàn thể học sinh (19/8/2013)

      Phát động vào tháng 04/2013 với mục tiêu tạo hứng thú cho học sinh THPT với môn Tin học, dự án “Chơi vui Robot, học tốt Pascal” đã thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh. Tháng 05/2013, trường SaigonTech tổ chức cuộc thi "Sáng tạo video clip với robot" thu hút 22 clip dự thi ở 9 trường. Tiếp nối thành công cuộc thi trước, trường SaigonTech tiếp tục tổ chức cuộc thi "Srobot liên trường" với 2 nội dung thi: lập trình robot giả lập và biểu diễn robot thật. Cuộc thi thu hút 6 trường tham dự với 32 học sinh tham gia: THPT Chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai, THPT Chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha -Tây Ninh, THPT Tân Bình - TP HCM, THPT Nguyễn Trãi - Tây Ninh, THPT Vĩnh Lộc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Robot tham gia dự thi của trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha)

Điểm hấp dẫn của phương pháp học tập này là học sinh THPT vừa học mà vẫn được chơi. Những câu lệnh Pascal được chạy thử với robot giả lập trên phần mềm Srobot sau khi hoàn chỉnh sẽ được cài đặt vào các robot thật thông qua một USB bluetooth và nó sẽ hoạt động theo sự điều khiển của học sinh.

       Bằng khả năng sáng tạo và đam mê Tin học của mình, 4 học sinh trường THPT Hoàng Lê Kha đã gửi đến cuộc thi chú Robot thông minh vượt mọi chướng ngại vật để giành phần thưởng, biết nhảy theo điệu nhạc và mang vinh dự về cho trường với hai giải thưởng: Giải I nội dung “Biểu diễn Robot”, Giải III nội dung “Lập trình robot giả lập”.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Không khí buổi sinh hoạt dưới cờ trở nên sinh động hơn rất nhiều khi sân chơi bắt đầu, nhiều học sinh tỏ ra khâm phục trước phần diễn trình của các bạn trong nhóm Tin học trường ta và cảm thấy hứng thú với những câu lệnh lập trình Pascal mà vốn được đánh giá là “khô khan”, “khó nhằn”.

      Khép lại những ngày hè năng động bằng một sân chơi bổ ích, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha chào đón năm học mới bắt đầu trong tiết trời thu trong xanh, mát mẻ!

Nhóm học sinh dự thi

 

 

 

Liên kết hữu ích