Lịch sử phát triển (17/12/2010)

Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha hôm nay là sự tiếp nối truyền thống Trường Hoàng Lê Kha trong kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt khoảng thời gian hoạt động, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với truyền thống mà cha anh đi trước để lại. Ý thức kế thừa, xây dựng và phát triển không chỉ cho hôm nay, mà còn để cho thế hệ mai sau.

Ra đời vào đầu những năm 60 của thế kỷ 20, giữa những năm ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, trường Hoàng Lê Kha là một minh chứng cho tầm nhìn chiến lược của chúng ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ: ngay trong giai đoạn khó khăn ác liệt nhất của cuộc chiến, Đảng vẫn chủ trương đào tạo cho thế hệ trẻ có đức, có tài phục vụ cho cách mạng về lâu dài. Năm 1994, trường Hoàng Lê Kha đã có một bước ngoặt mới trong hoạt động: theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ngành Giáo dục – Đào tạo, trường được chuyển thành mô hình ngôi trường THPT Chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh.