Đoàn trường tổ chức tham quan về nguồn và kết nạp Đoàn viên (11/1/2016)

Đoàn trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức

Chương trình tham quan về nguồn và kết nạp đoàn viên

Ngày 6/1/2016 đoàn trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức chương trình tham quan về nguồn kết hợp kết nạp đoàn viên mới cho học sinh khối 10 tại Trung ương cục miền Nam.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục truyền thống qua những chuyến đi thực tế đến căn cứ địa cách mạng, được sự chấp thuận của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đoàn trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha phối hợp với câu lạc bộ trường đã tổ chức chuyến đi về nguồn đồng thời kết nạp đoàn cho các em học sinh khối 10 vào ngày 6 tháng 1 năm 2016 tại Trung ương cục miền Nam.  Chuyến đi có sự hiện diện của thầy Nguyễn Hữu Quốc – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Hoàng Nam – Bí thư đoàn trường cùng các thầy cô phụ trách các lớp, các thành viên trong câu lạc bộ của trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha. Dĩ nhiên một thành phần quan trọng không thể thiếu là hơn 200 học sinh khóa 22 của trường.

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ kết nạp đoàn cho học sinh khối 10 diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng tại quảng trường Trung ương cục miền Nam. Được kết nạp đoàn tại cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam một thời quả là một vinh dự, một niềm tự hào to lớn của học sinh 8 lớp 10 niên khóa 2015-2018. Nhìn lại quá khứ để các em nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ mới của đất nước, từ đó ra sức học tập, tu dưỡng, phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp của bản thân, gia đình, vì sự phát triển của quê hương Tây Ninh, vì sự giàu mạnh của đất nước Việt Nam. Sau buổi lễ kết nạp đoàn, các em được tham quan Trung ương cục với sự hướng dẫn, thuyết minh của hướng dẫn viên, được tham gia các trò chơi tập thể do các thành viên câu lạc bộ trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức. Thông qua hoạt động về nguồn, đoàn trường muốn tạo môi trường để học sinh phát huy năng khiếu đồng thời rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết hợp tác, đây cũng là cơ hội để các em gần gũi, hiểu nhau hơn, gắn bó chan hòa hơn, góp thêm nhiều kỷ niệm trong những tháng ngày cắp sách đến trường.

Một số hình ảnh hoạt động

Thầy Lê Hoàng Nam – Bí thư đoàn trường phát biểu chúc mừng các đoàn viên mới

Thầy Nguyễn Hữu Quốc – Hiệu trưởng nhà trường trao Sổ đoàn và Thẻ đoàn viên cho các em học sinh

Văn nghệ ôn lại truyền thống