Tin tức >> Tin về đoàn thanh niên

Học sinh trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tham gia cuộc thi “Lập trình SROBOT 2016” và “Sáng tạo video clip SROBOT 2016” (23/6/2016)

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA THAM GIA CUỘC THI “LẬP TRÌNH SROBOT 2016” VÀ “SÁNG TẠO VIDEO CLIP SROBOT 2016”

Nhằm tạo ra một sân chơi  dành cho học sinh THPT các tỉnh thành phô yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em, góp phần định hướng nghề có liên quan đến CNTT,  SaigonTech cùng với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), trong năm học 2015 - 2016 đã tổ chức cuộc thi “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” lần IV.

Cuộc thi năm nay bao gồm 2 nội dung: Thi SRobot liên trường và Thi sáng tạo Video clip:

Ở phần thi SRobot liên trường, các đội sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng sơ loại và vòng chung kết; với các nội dung như lập trình và điểu khiển robot lego mindstorms NXT 2.0, EV3;Viết chương trình điều khiển robot hoạt động tự động sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal (Free Pascal), thư viện SRobot và phần mềm Srobot. Vòng loại SRobot liên trường đã diễn ra vào ngày 20/3/2016 và vòng chung kết vào ngày 10/04/2016. Ở nội dung nầy, các học sinh lớp 11 chuyên Lý  đạt giải khuyến khích với phần thưởng 2.000.000 đồng.

Ở phần thi sáng tạo video clip điều khiển robot thật, các đội thi sẽ gửi các video clip về những màn trình diễn robot hoạt động hoặc có thể có kết hợp với dàn dựng kịch bản để truyền tải thông điệp, hoặc một câu chuyện. Cuộc thi nầy diễn ra ngày 15/5/2016. Các học sinh lớp 11L lại giành được giải nhất Ban giám khảo (thưởng 5.000.000 đồng) và cả giải nhất bình chọn (thưởng 3.000.000 đồng). Đội lớp 11 chuyên Toán cũng xuất sắc dành giải nhì Ban giám khảo (thưởng 3.000.000 đồng)

Dự kiến các phát thưởng tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha vào đầu năm học mới.

Tin và ảnh của Hồng Nhung

H1: Các đội HS Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tham dự

H2: Quang cảnh chung

H3: Điều khiển Robot

H4: Nhận giải KK.

H5: Thi Video clip

H6: 11L lên ngôi vương.

H7: 11L và 11T đạt giải 1 và nhì.