Về xét tuyển ĐH-CĐ 2016 (4/8/2016)

Theo thông tin mới nhất tại Công văn số 3502/BGDĐT-KTKĐCLGD, ngày 18/7/2016 của Bộ GD&ĐT. Để thuận lợi cho việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2016 và điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH, CĐ như sau:

I. Công bố kết quả thi THPT quốc gia

Bắt đầu từ ngày 19/7/2016, các thí sinh có thể tra cứu kết quả chấm thi THPT quốc gia năm 2016 qua các kênh thông tin như:

1. Tra cứu qua trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT (như năm 2015) theo địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng số CMND và mã đăng nhập đã được cấp.

2. Tra cứu qua trang thông tin điện tử của các cụm thi (VD: cụm thi xét tốt nghiệp tỉnh Quảng Trị: http://diemthi.quangtri.edu.vn)

Ngoài ra, các thí sinh có thể đến tại các đơn vị đăng ký dự thi (nơi đã nộp hồ sơ) để xem điểm thi.

II. Điều chỉnh lịch xét tuyển

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh ở vùng khó khăn, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thông báo rộng rãi cho thí sinh và phục huynh biết về điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh như sau:

a) Xét tuyển đợt 1

- Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8/2016;

- Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

b) Xét tuyển các đợt bổ sung

- Xét tuyển bổ sung đợt 1:

+ Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 04/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 09/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

- Xét tuyển bổ sung đợt 2:

+ Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

III. Địa chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông báo rộng rãi cho thí sinh và phục huynh được biết địa chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển và hướng dẫn ghi phiếu, các em xem file đính kèm