Học sinh nhận học bổng Vallet 2016 (12/9/2016)

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA NHẬN HỌC BỔNG VALLET NĂM 2016.

Theo thông cáo báo chí của Ban Điều hành học bổng Vallet , tổng giá trị học bổng được trao cho Miền Nam năm 2016  là hơn 4 Tỷ 3 trăm triệu đồng; trong đó có 130 suất cho sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh sau đại học; 261 suất cho học sinh phổ thông và 10 suất cho chương trình âm nhạc dân tộc.

Sáng ngày 11/9/2016 tại Nhà Hát lớn TP HCM, Ban Điều hành Học bổng Vallet các tỉnh Niền Nam (từ Bình Thuận trở vào) phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM làm lễ trao Học bổng Vallet  cho HS các tỉnh Miền Nam. Tham dự có GS. GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần Thanh Vân – những người sang lập học bổng, đại diện các trường đại học và THPT có học sinh nhận học bổng .

Điều kiện đầu tiên để nhận học bổng khối THPT là học sinh giỏi lớp 11 và 12, có nhiều thành tích trong học tập ở các môn khoa học tự nhiên (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh) và phải đạt giải nhì cấp tỉnh trở lên. HS giỏi môn Tiếng Anh và các môn Khoa hoc xã hội cũng được xem xét nhưng chỉ được tính ½ số điểm của giải cùng loại so với các môn KHTN. Học bổng được xét và cấp từ điểm cao xuống đến hết chỉ tiêu cho các tỉnh phía Nam.

Năm học 2015-2016, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha có 08 học sinh được cấp học bổng Vallet ( tăng 01 so với năm học trước);mỗi học bổng có giá trị 9.000.000 đồng; trong đó có 03 học sinh Bùi Ngọc Anh Huy (giải KKQG môn Vật lý, Phan Quốc Khánh ( giải 3 QG môn Hóa học) và Hoàng Đại Dương (giải 3 QG môn Sinh học) đã là tân sinh viên của Đại học Quốc gia và Đại học Y dược TP HCM.

Điều thú vị đối với HS Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha là người dẫn chương trình cho buổi lễ trao học bổng là một cựu học sinh của trường : Chị Nguyễn Trần Phương Trang, học sinh khóa 2008-2011.

Được biết đây là lần thứ 16 học bổng Vallet được trao tại các khu vực trong cả nước nhằm thúc đẩy tinh thần học  tập và nghiên cứu trong HS,SV tài năng.

Bài Ngọc Tiên, ảnh Trường Chinh

H1: HS Trường Hoàng Lê Kha sắp hang vào Nhà Hát lớn.

H2: Văn nghệ khai mạc lễ.

H3: Chuẩn bị nhận học bổng.

H4: 08 HS Trường Hoàng Lê Kha nhận học bổng (từ trái sang).

H5: Thầy trò trước Nhà Hát lớn.

H6: Chụp hình lưu niệm với GS. Odon Vallet (ngưới mặc áo vàng).

H7: Chụp hình lưu niệm với cựu học sinh.