Trường tổ chức báo cáo chuyên đề HSG môn Toán lần 1 (17/10/2016)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔ CHỨC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI.

BỒI DƯỠNG GV THÔNG QUA BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HSG LÀ MỘT BIỆN PHÁP CẦN THIẾT VÀ  QUAN TRỌNG ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ.

Chiều 14/10/2016, tại Phòng Chuyên đề - Sao In đề thi Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tổ Toán đã tổ chức cho GV Trần Đình Chiến báo cáo chuyên đề “ BỔ ĐỀ LTE (Lifting The Exponent Lemma) và ỨNG DỤNG”.

Bổ đề LTE là công cụ hiệu quả để giải các phương trình Diophantine bậc cao và nhiều ứng dụng khác. Đây là một nội dung bồi dưỡng HSG quốc gia và Olympic Toán quốc tế.

Tham dự buổi báo cáo có thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Quốc, thầy Phó Hiệu trưởng Dương Minh Hiển Tố, thầy Bùi Trọng Thế- Tổ trưởng tổ Toán và thầy, cô trong tổ.

Sau khi trình bày ngắn gọn phần lý thuyết, báo cáo viên chuyển sang phần ứng dụng với phần minh họa một số bài toán HGS, Olympic quốc tế. Các GV tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến để làm rõ hơn nội dung vấn đề. Thầy Bùi Trọng Thế đánh giá chung về buổi làm việc và giao cho phân môn Số học tiếp tục hoàn chỉnh chuyên đề để giảng dạy trong thời gian tới.

Th.S Nguyễn Hữu Quốc đánh giá cao nổ lực của Tổ Toán và của GV Trần Đình Chiến trong công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng vì hiện nay, trên cả nước, đội ngũ chủ lực bồi dưỡng HSG ở các trường chuyên là những  thây,cô ở độ tuổi 197X và 198X. Được biết thầy Trần Đình Chiến mới được Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tuyển dụng chính thức vào tháng 5/2016.

Bài Ngọc Tiên, ảnh Kim Nga.

H1:Chuyên đề được in và phát cho những người tham dự.

H2: GV Trần Đình Chiến trình bày Bổ đề LTE.

H3: Minh họa đề chọn đội tuyển của Ý.

H4:Th.S Trịnh Văn Bé Ba góp ý.

H5: Tranh luận.

H6: Trao đổi.

H7:Thầy Bùi Trọng Thế -TT Tổ Toán nhận xét.

H8: Hiệu trưởng chăm chú theo dõi.