Tin tức >> Tin về đoàn thanh niên

Trường tổ chức biểu diễn robot (3/11/2016)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔ CHỨC BIỂU DIỄN ROBOT

Sáng thứ hai 31/10/2016, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Tổ Tin học kết hợp với Đoàn Thanh niên  Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức cho HS biểu diễn thi lập trình Robot bằng ngôn ngữ lập trình Pascal nhằm gây hứng thú cho HS đối với bộ môn và chuẩn bị cho Cuộc thi lập trình Robot do Saigon Tech, Công ty phần mềm Quang Trung và Thành đoàn TPHCM phối hợp tổ chức vào tháng 3/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Ở thành phố nọ, nơi Joombi (xác sống) đã tấn công và chiếm đóng và gây hại thành phố, Vì thế, người ta phải lập trình và điều khiển Robot đến giải cứu thành phố.Đầu tiên Robot phải qua một đường hầm tối tăm có nhiều vật cản, Robot tự động sử dụng các cảm biến để thoát khỏi đường hầm. Tiếp đó, Robot băng qua một con sông và vách núi cheo leo. Robot phải định vị và sử dụng cảm biến màu mới có thể đi qua chiếc cầu màu sắc để đến được thành phố. Tại đây, Robot  sử dụng cảm biến khoảng cách để định vị nơi các Joombi đang ở và tiêu diệt chúng. Cuối cùng, để ăn mừng chiến thắng chú Robot nhảy một điệu nhảy theo nền nhạc Thriller của Michael Jackson.

Nhóm trình diễn đã sử dụng bảng tương tác thông minh kết hợp với ipad để quay trực tiếp cho học sinh toàn trường có thể nhìn rõ cuộc hành trình của Robot. Cùng với địa hình màu sắc và các mô hình nhà cao tầng, trường học, cây cối, đặc biệt là điệu nhảy kết hợp với nhạc, chú Robot đã tạo nên sự hứng thú, tò mò của các học sinh về bộ môn Tin học.

Những học sinh có hứng thú với Robot  sẽ được hướng dẫn thực hiện vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần (từ giữa tháng 11/2016) với sự  trợ giúp về kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Bài  Hồng Nhung, ảnh Đoàn trường.

 

 

H1: Địa hình trình diễn Robot.

 

 

H2: Tất cả hoạt động của Robot đều được quay và thuyết minh trực tiếp.

 

 

H3: Robot vượt địa hình đường hầm.

 

 

H4: Robot đi trong thành phố.

 

 

H5: Robot di chuyển tiêu diệt Joombi.

 

 

H6: Màn hình bảng tương tác đang phát hình Robot di chuyển

 

 

H7: Thuyết minh hoạt động của Robot.

 

 

H8: HS chăm chú theo dõi.

 

 

H9: Thầy Nguyễn Hữu Quốc – Hiệu trưởng - khen thưởng nhóm biểu diễn.

 

Liên kết hữu ích