Tin tức >> Tin về đoàn thanh niên

Tổ chức Cuộc thi Srobot vòng trường NH 2016-2017 (23/2/2017)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔ CHỨC CUỘC THI SROBOT

VÒNG TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017

Ngày 19 tháng 02 năm 2017, tại Hội trường nhà trường, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức hội thi Srobot vòng trường. Đại diện BGH, thầy cô trong Ban cố vấn cùng sự tham gia của 10 đội thi đến từ các lớp của khối 11.

Mục đích cuộc thi là  để chọn ra những nhóm xuất sắc nhất đại diện nhà trường tham gia cuộc thi SRobot –“ chơi vui robot – học tốt pascal” Lần V – năm 2016-2017-cho HS THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng cung cấp những kiến thức về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin.

Theo đề thi mở rộng năm nay, yêu cầu các đội phải hoàn thành bài thi lập trình cho robot sử dụng các bộ cảm biến vượt qua các ngã tư trên làn đường, tìm ra con đường ngắn nhất để đi, với tốc độ hợp lý sao cho chú robot không vượt qua giới hạn cho phép (3 đơn vị đường đi).

Cuộc thi diễn ra hai vòng. Vòng thứ nhất, thực hiện trên robot 3 bánh; vòng thứ hai, thực hiện trên robot 4 bánh với tốc độ nhanh hơn, đòi hỏi các bạn thí sinh phải điều chỉnh tốc độ và lập trình sao cho bộ cảm biến vẫn phản ứng tốt và không chạy vào đường vòng.

Sau nhiều giờ liền, cuộc thi Srobot vòng trường đã kết thúc thành công, với những màn trình diễn robot rất thông minh, cùng những kỷ lục về thời gian robot di chuyển. Cuối cùng đã chọn ra được 3 đội thi xuất sắc dẫn đầu :  nhóm 1 của lớp 11 Lý- hạng nhất; nhóm 2 của lớp 11 Toán- hạng nhì và  lớp 11N1 -hạng 3.

Sân chơi Srobot là một nơi vừa để giải lao sau những giờ học tập căng thẳng, vừa là nơi để các bạn học sinh học tập, thỏa sức sáng tạo và đam mê. Srobot cũng tạo nhiều cơ hội để giao lưu, thi đấu với rất nhiều trường THPT chuyên và không chuyên trong khu vực miền Nam – là một bước đệm rất tốt cho các học sinh có định hướng thi vào những nhóm ngành công nghệ thông tin.

Bài Diệu Ái (12L), ảnh của HLK Club.

 


Chuẩn bị dự thi

 

 

Hỗ trợ của cố vấn

 

 

Sẵn sàng thi đấu

 


Robot 3 bánh và Robot 4 bánh đang hoạt động

 

 

Khán giả cổ vũ

 


Thắng rồi

 

Liên kết hữu ích