Tin tức >> Tin về trường

Tổ chức ngoại khóa "Tối ưu hóa năng lực trí nhớ" (8/3/2017)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “TỐI ƯU HOÁ NĂNG LỰC TRÍ NHỚ”

 

Nhằm giúp cho HS lĩnh hội tốt các kiến thức bộ môn và rèn luyện các kỹ năng cần thiêt để tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017, vừa qua tại Hội trường Trường THPT Tây Ninh, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã tổ chức ngoại khóa chuyên đề :Tối ưu hóa năng lực trí nhớ.

 

Trước hơn 500 người tham dự - vượt gần 200 so với dự kiến ban đầu, tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương­ - Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học Trường Đại học FPT đã để lại nhiều bài học bổ ích và những ấn tượng sâu sắc đối với những người tham dự.

Chuyên đề “Tối ưu năng lực trí nhớ trong học tập và giảng dạy”, kéo dài khoảng 3 tiếng) làm cả hội trường Trường THPT Tây Ninh trở nên náo nhiệt, sôi động hẳn lên. Những bài tập về trí nhớ, những cánh tay xung phong, những nụ cười rạng rỡ, những tràng pháo tay cổ vũ, chúc mừng,… Tất cả niềm hân hoan vui sướng dường như hiện rõ trên khuôn mặt không chỉ của các em học sinh mà cả những thầy cô giáo tham gia.

 

Lần đầu tiên đến với Tây Ninh (ngày 21/4/2015), TS Nguyễn Hồng Phương , tại Hội trường Sở Giáo dục Đào tạo Tây Ninh đã thu hút hơn 250 học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha.

 

Điều đáng chú ý là nếu như năm rồi, trong phần mở đầu bài giảng, cô Phương đã nhờ sự hỗ trợ của anh Huỳnh Đạt - sinh viên năm 3 của Trường Đại học FPT thì năm nay, người giúp cô Phương ghi nhớ nhanh chuỗi 48 số điện thoại bất kì của các bạn học sinh có mặt tại Hội trường chính là bé Huỳnh Vương  Bảo Nhân (10 tuổi) - con trai của một Cán bộ quản lý Trường THPT chuyên HLK. . Chưa đầy 15 phút để ghi nhớ và đọc thuộc chuỗi số dài ngoằn, khó nhớ ấy, bé Nhân đã khiến cả Hội trường phải kinh ngạc đến sững sờ và ngưỡng mộ!

 

Học tập là công việc suốt đời. Làm sao để chúng ta có thể tiếp kiến thức vô cùng của nhân loại khi khả năng não bộ của con người có hạn? Trước những kì thi quan trọng, với áp lực từ nhiều phía, làm sao để học sinh có thể đạt kết quả tốt nhất?

 

 Chuyên đề “Tối ưu hóa năng lực trí nhớ trong học tập và giảng dạy” của tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã mang lại nhiều bài học bổ ích và thiết thực cho tất cả mọi người. Cô Phương cũng rất hài lòng với sự tập trung, tích cực, hợp tác nhiệt tình và nhạy bén của các em học sinh trong suốt buổi học. Cô mong rằng sẽ có nhiều dịp trở lại Tây Ninh để tiếp tục hướng dẫn các em học sinh – không chỉ của riêng trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha hay THPT Tây Ninh, mà cho tất cả học sinh trong tỉnh Tây Ninh về phương pháp học tập thú vị và bổ ích này.

 

                                                                                          Bài Mỹ Trinh, ảnh HLK-Club.

 

 

 

H1: Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tặng hoa cảm ơn TS Nguyễn Hồng Phương.

 

 

H2: TS Nguyễn Hồng Phương trình bày kỹ thuật tối ưu hóa não bộ.

 

H3: GV và HS chăm chú lắng nghe.

 

 

H4: HS hăng hái xung phong luyện tập.

 

 

H5: HS kiểm tra năng lực trí nhớ.

 

 

H6: Em Bảo Nhân có thể nhớ chuỗi 48 số điện thoại.

 

 

H7: Tương tác tại hội trường.

 

 

H8: TS Nguyễn Hồng Phương và GV-HS Trường THPT chuyên HLK.

 

Thông tin liên quan:
Liên kết hữu ích
TIN MỚI CẬP NHẬT

Chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3-2019

thpt chuyen hoang le kha

Sáng 18/3/2019, tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, đã diễn ra ngày hội Pháp Ngữ dành cho học sinh toàn trường với chủ đề “ Gặp Gỡ Âm Nhạc”

 

Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

thpt chuyen hoang le kha

 Sáng 20-11, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2018) tại cơ sở mới của trường 368 Trường Chinh, Khu phố 6, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

thpt chuyen hoang le kha

 Sáng ngày 5/9/2018, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019.

Tổng kết hoạt động ngoại khóa tháng 4/2018

thpt chuyen hoang le kha

Thiết thực chào mừng 43 năm ngày Thống nhất đất nước 30/4, thầy trò Trường THPT chuyên HLK đã thực hiện một số công tác ngoại khóa như sau:

Những hoạt động chính của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha 6 tuần đầu năm học 2017-2018

thpt chuyen hoang le kha

Trong 6 tuần đầu năm học, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí phấn khởi cho năm học mới đạt nhiều thành tích.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 14
Lượt viếng thăm: 2491736