Thăm gia đình AHLS Hoàng Lê Kha tại TPHCM (10/4/2017)

THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA THĂM GIA ĐÌNH AHLS HOÀNG LÊ KHA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thầy Nguyễn Hữu Quốc, thay mặt HĐSP nhà trường cùng toàn thể HS, đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ cụ bà và các thành viên trong gia đình. Thầy kính chúc cụ luôn vui cùng con cháu và an hưởng tuổi già. Thầy chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của gia đình đối với những HS có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường những năm qua. Đoàn xin phép thắp nhang trước di ảnh AHLS Hoàng Lê Kha và  tặng quà chúc phúc cụ bà.

Chiều ngày 07/4/2017, thầy trò Trường THPT chuyên HLK, Tây Ninh đã đến thăm và cảm ơn gia đình AHLS Hoàng Lê Kha tại số nhà 342, Phan Văn Trị, Bình Thạnh, TPHCM.

Thầy Nguyễn Hữu Quốc- Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn gồm các GV và HS tiêu biểu. Tiếp đoàn có bà quả phụ Nguyễn Thị Nghi- vợ của AHLS Hoàng Lê Kha và vợ chồng anh Hoàng Lê Hùng và chị Hoàng Lê Kiếm – con của AHLS Hoàng Lê Kha.

Dù tuổi cao sức yếu, bà quả phụ Hoàng Lê Kha vẫn vui vẻ tiếp thầy trò nhà trường. Bà cảm ơn thầy trò đã đến thăm…Cụ bà đã vui vẻ lì xì cho các em học sinh vì “ Bà mới lảnh lương” (lời của bà), chúc các em học tập và rèn luyện tốt. Các HS xúc động trước lời hỏi thăm chân tình của bà và hứa sẽ phấn đấu là con ngoan, trò giỏi.

Được biết gia đình AHLS Hoàng Lê Kha hỗ trợ cho HS  khó khăn đóng học phí và Bảo hiểm Y tế đến năm học 2020-2021, mỗi năm 30 triệu đồng.

Hằng năm thầy trò tổ chức thăm gia đình tại TP HCM; viếng AHLS Hoàng Lê Kha tại khu tưởng niệm Tam Hạp, viếng mộ tại Nghĩa trang LS Thành phố-Châu Thành, viếng tượng đài đầu tiên của ông tại Tây Ninh (trong khuôn viên trường THPT Trần Đại Nghĩa) và thường xuyên tưởng niệm tại tượng đài cùa cụ trong khuôn viên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Chuyến thăm để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thầy trò nhà trường.

Bài Ngọc Tiên, ảnh Quốc Toàn

Thầy và trò dâng hương AHLS Hoàng Lê Kha tại nhà