Tham dự Olympic truyền thống 30/4 năm 2017 tại TPHCM (24/4/2017)

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HLK THAM GIA OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 30/4 LẦN THỨ XXIII (2017) TẠI TP HỒ CHÍ MINH.

Vừa qua, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM đã diễn ra kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXIII (2017). Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha có 46 học sinh K10, 11 tham gia ở 9 bộ môn và giành được 26 huy chương (3 vàng, 11 bạc, 12 đồng). Năm nay có 65 đoàn tham dự với gần 3.000 học sinh tham gia kỳ thi.

Olympic truyền thống 30/4 là một cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) sáng lập kỳ thi nầy và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995. Olympic truyền thống 30/4 đã trở thành kỳ thi học thuật có quy mô lớn nhất miền Nam. Đây được coi là sân chơi để giao lưu, học tập và bước đầu chọn HSG cho đội tuyển các tỉnh tham dự. Bên cạnh Olympic 30/4, kỳ thi Olympic TP HCM dành cho các trường THPT không chuyên cũng diễn ra vào thời gian trên nhưng khác địa điểm.

Đối với Trường THPT chuyên HLK, việc HS tham gia Olympic 30/4 sẽ phân cấp cho GVCN các lớp chuyên và GV dạy chuyên lựa chọn và quản lý; tổ chuyên môn cần tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn quan trọng hơn.

Bài Ngọc Tiên, ảnh của GV tham dự

H1: Thầy trò chụp hình lưu niệm

H2: Đoàn CBQL và GV tham dự

H3: Văn nghệ chuẩn bị tổng kết của THPT chuyên LHP TP HCM

H4: HS THPT chuyên HLK trong Lễ Tổng kết

H5: Thầy Nguyễn Hữu Quốc-HT- trao huy chương vàng tại Lễ Tổng kết

H6: Đội Tin học có 04 HS  đạt 04 giải (3B,1Đ)

H7: Thầy trò Trường THPT chuyên HLK tại Lễ Tổng kết.