Tham dự kì thi HSG Khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X (25/4/2017)

HS THPT chuyên Hoàng Lê Kha tham dự  Kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ X.

Hội các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ vừa tổ chức kỳ thi HSG lần thứ X tại Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình từ ngày 14 đến 16/4/2017. Tham gia Kỳ thi có 39 trường THPT chuyên trong khu vực. Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha lần đầu tham dự với 16 HS và 06 cán bộ, giáo viên do cô Bành Thu Thảo – Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Theo Ông Vũ Đức Thọ - HT Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định - ký thi được tổ chức để cán bộ quản lý, GV và HS trao đổi học tập kinh nghiệm quản lý điều hành, cụ thể hóa chương trình, kinh nghiệm bồi dưỡng GV và HS; từ đó tham mưu về chủ trương, chính sách và giải pháp phát triển trường Chuyên nói riêng, đội ngũ nhân lực chất lượng cao nói chung, đồng thời tạo tiền đề cho việc hình thành đội tuyển Quốc gia của các tỉnh tham dự.

Ngoài việc tham gia kỳ thi chọn HSG với cấu trúc và kiền thức tiếp cận đề thi HSG quốc gia, HS còn tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan du lịch. Song song với buổi thi của HS là Hội thảo các trưởng đoàn nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý điếu hành, bồi dưỡng GV… ; PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã tham gia chủ trì hội thảo.

13/16 HS Trường THPT chuyên HLK đã đạt giải (2 nhì, 2 giải 3 và 09 giải khuyến khích).

Tại Lễ Tổng kết, các trưởng đoàn đã nhận cờ lưu niệm. Ngoài việc dự thi của HS, GV các bộ môn sẽ tham gia Hội thảo khoa học các chuyên đề bồi dưỡng HSG tổ chức vào tháng 11/2017 tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Bài Ngọc Tiên, ảnh của GV,HS tham dự.

H1: PGS.TS Mai Văn Trinh phát biểu tại Hội thảo

H2: GV Trường chuyên HLK chụp hình lưu niệm với GV THPT chuyên Vĩnh Phúc

H3: Tham quan học tập

H4: Vui chơi, tham quan sau khi thi