Những hoạt động chính của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha 6 tuần đầu năm học 2017-2018 (3/10/2017)

1.Biểu diễn Robot: Sáng thứ hai 21/8/2017, tại sân trường, CLB Robot và Tổ Tin-Pháp đã biểu diễn Robot nhằm giới thiệu hoạt động của CLB, thu hút thành viên mới ; chuẩn bị tập huấn thi đấu vòng trường để chuẩn bị cho vòng khu vực tại TP HCM vào tháng 3/2018.

2.Lễ đón tân học sinh: Diễn ra vào sáng 26/8/2017, nhằm giới thiệu cho HS 10 những thông tin quan trọng nhất về trường, về các sinh hoạt dịnh kỳ cũng như một số quy định. HS có cơ hội nêu những vấn đề mà các em quan tâm.

3.Khai giảng năm học 2017-2018: Sáng 05/9/2017, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới. Ông Dương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc lần thứ 9 liên tục cho nhà trường và đánh ba hồi trống khai giảng.Năm qua trường nhận được 02 Bằng khen của Bộ trưởng và 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

4.Tham gia diễu hành Đại hội TDTT TP Tây Ninh lần thứ VIII 2017 : Sáng 10/9/2017, hơn 120 HS Trường THPT chuyên HLK đã tham dự diễu hành nhân Đại hội TDTT Thành phố Tây Ninh lần thứ VIII băm 2017.

5. Phiên tòa giả định – tuyên truyền ATGT : Sáng 11/9/2017, với sự kết hợp củ Đoàn và nhà trường , Thành Đoàn TP Tây Ninh đã tổ chức phiên tòa giả định nhằm giáo dục pháp luật nói chung, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong HS.

6. Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2012: Sáng ngày 16/9/2017, tại Hội trường, Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 của Trường THPT chuyên HLK đã diễn ra và thành công tốt đẹp.  Đại hội đã bầu ra BCH gồm 05 đồng chí; đồng chí Phạm Thị Thùy Dương được bầu làm Chủ tịch CĐCS.

7.Đại hội CMHS năm học 2017-2017: Sáng 23/9/2017, Đại hội CMHS năm học 2017-2018 diễn ra như kế hoạch. Dù mưa nhưng các bậc phụ huynh tham dự đầy đủ và góp nhiều ý kiến cho nhà trường. Đại hội đã bầu bổ sung Ban thường trực gồm 05 thành viên. Ông Nguyễn Tấn Tài (công tác tại Sở GTVT) và các ông Phạm Trung Chánh (VP UBND tỉnh), Lê Minh Phước ( Pilco Tây Ninh) là Trưởng và Phó Ban đại diện CMHS; hai ủy viên thường trực là cô Trần Thị Thanh Tâm (công tác tại Sở KH-ĐT) và ông Nguyễn Thế Tân (VP Luật sư Thế Tân).

8. Hội khỏe Phù đổng vòng trường: Chiều ngày 23/9/2017, tại Nhà thi đấu, Hội khỏe Phù đổng vòng trường năm học 2017-2018 đã bắt đầu khởi tranh. Thông qua các môn thi, nhà trường sẽ chọn những vận động viên xuất sắc nhất tham dự Hội khỏe Phù đổng vòng tỉnh vào tháng 11/2017.

9. Hội thi Tôi yêu biển đảo Việt Nam: Sáng 25/9/2017 với sự phối hợp của Thành đoàn TP Tây Ninh,  Đoàn và nhà trường đã cho HS thi Rung chuông vàng tìm hiểu biển đảo. Hội thi nhằm giúp HS nâng cao kiến thức và tình yêu đối với biển đảo quê hương và chào mừng Đại hội Tỉnh Đoàn sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2017.

10. Văn nghệ chào mừng Hội thảo quốc gia của Hội Tâm lý-Giáo dục Việt Nam : Sáng 29/9/2017, Đội Văn nghệ Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu về dự Hội thảo quốc gia “ Quyền tự chủ trong các cơ sở giáo dục –đào tạo trong bối cảnh đổi mới giáo dục”. Tham dự hội thảo có GS.VS NGND Phạm Minh Hạc, nguyên UV BCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Chủ tịch danh dự Hội Tâm lý-Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Trần Kiều, Chủ tịch hội; TS. Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ GDTrH- Bộ GD&ĐT; Ông Dương Văn Thắng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và nhiều nhà khoa học nhà quản lý đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.