Tổng kết hoạt động ngoại khóa tháng 4/2018 (9/5/2018)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

THÁNG 4/2018

1.Thăm gia đình AHLS Hoàng Lê Kha tại TP HCM :

Chiều ngày 6/4/2018, đại diện Chi ủy, BGH, Công đoàn và Đoàn TNCSHCM Trường THPT chuyên HLK đã đến thăm hỏi sức khỏe bà quả phụ Hoàng Lê Kha và gia đình tại Bình Thạnh, TP HCM. Dù tuổi cao sức yếu, cụ vui vẻ tiếp đoàn và chúc nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhân dịp nầy trường kính chuyển cụ và gia đình Bằng khen và tặng phẩm của Chủ tịch tỉnh Tây Ninh vì đã đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha năm 2017.

2. Tuyến sinh quân sự và tuyển sinh ngành Công an năm học 2017-2018:

Sáng ngày 2/4 Ban tuyển sinh Quân sự TP Tây Ninh đã tiến hành tư vấn tuyển sinh tại trường. HS được trang bị thêm các hiểu biết để chọn ngành trong các trường Quân đội. Tương tự, sáng 20/4, Công an Thành phố Tây Ninh đã cung cấp cho HS khối 12 của trường một số thông tin cần thiết của các trường dại học và cao đẳng trong ngành. Chi nhánh Công ty JTrain Tây Ninh đã sinh hoạt về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm cho gần 900 HS của trường vào sáng 23/4.

3. Tham dự Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXIV tại TPHCM:

Sáng ngày 7/4/2018 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM, hơn 30 HS Trường HLK đã dự Olympic truyền thống. Có 2420 HS đến từ 63 trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên từ Đà Nẵng trở vào tham dự. HS trường HLK đạt 24 huy chương (7v,9b,8đ).

4.Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ tranh biện (Debate Club) tháng 4/2018 và tham dự vòng chung kết cuộc thi “English Talent”.

Sáng 8/4/2018, Debate Club tổ chức hoạt động định kỳ. Các em chia sẻ các kinh nghiệm tìm học bổng du học; đợt sinh hoạt có sự tham gia của Teach For Vietnam. Vòng chung kết English Talent năm học 2017-2018 do Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT và Trung tâm Anh ngữ VATC Tây Ninh tổ chức tại Hội trường Sở GD và Đào tạo Tây Ninh vào trung tuần tháng 4/2018, HS Dương Tuấn Dũng lớp 10A của trường giành giải nhì; trước đó học sinh Nguyễn Minh Thư, lớp 11A, đạt giải nhất kỳ thi hùng biện Tiếng Anh khu vực tại Đà Nẵng.

5.Tổ chức Tuyên dương HSG quốc gia năm 2018 và HS đạt huy chương Olympic 30/4:

Sáng 09/4/2018, Trường Hoàng Lê Kha đã làm Lễ Tuyên dương – Khen thưởng 10 HSG QG, 02 HS đạt giải KHKT học sinh THPT quốc gia và 24 HS đạt huy chương Olympic. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và nhiều cảm xúc. Nhân dịp nầy nhà trường tặng hoa và tặng Tri ân chương cho 10 phụ huynh của các em đạt giải HSG quốc gia.

6. Nhận học bổng của Viện Toán cao cấp, học bổng  khuyến học của Trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG TP HCM và các học bổng khác.

Ngày 19/4/2018, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký Quyết định số 1532/QĐ-BGD- ĐT tặng học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học cho HS THPT, học kỳ 2 năm học 2017-2018. 03 HS Trường THPT chuyên HLK đã nhận được 27 tr 300 nghìn từ học bổng nầy. Sáng 09/4/2018, PGS.TS Nguyễn Văn Chung, đại diện Trường Đại học quốc tế tặng 15 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học nhà trường; trước đó Trường Đại học Quốc tế đã tài trợ xe, suất ăn trưa cho 90 HS lớp 12 của trường HLK đến tham quan và thi SAT. Cựu HS Trường THPT chuyên HLK cũng vận động được 40 triệu đồng chuẩn bị 8 suất học bổng cho HS khó khăn, đỗ đại học điểm cao. Trong tháng 4, 34 HS của trường đã nhận được 34 suất học bổng Thắp sang ước mơ, mỗi suất 1 triệu đồng.

7. Tham gia Hội nghị Trù bị Trại hè Phương Nam lần thứ V tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Sáng 10/4/2018 tại Phú Quốc - Kiên Giang, Đoàn CBGV Trường HLK đã tham dự Hội nghị Trù bị Trại hè Phương Nam lần thứ V. Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu đến từ 27 trường THPT chuyên và 02 trường THPT có lớp chuyên. Hội nghị đã thống nhất mời chuyên gia bồi dưỡng GV và HS tại Trại hè; mời chuyên gia ra đề thi Olympic để tiếp cận đề quốc gia và mỗi đơn vị tham gia gởi các chuyên đề quản lý, chuyên đề bồi dưỡng HSG quốc gia để in thành kỷ yếu Trại hè. Trại hè chính thức sẽ diễn ra giữa tháng 7/2018. Năm 2019 sẽ tổ chức ở Long An; năm 2020 tổ chức tại Cần Thơ.

8.Tham gia Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XI tại Nam Định.

Kỳ thi Olympic quy tụ 42 trường THPT chuyên trên cả nước với hơn 2000 HS và 450 CBGV. Nhờ sự hỗ trợ kinh phí từ cha mẹ học sinh (máy bay khứ hồi, tiền ăn…),Trường THPT chuyên HLK cử 17 HS tham dự, có 11 HS đạt huy chương. Dịp nầy nhà trường tổ chức cho các em tham quan học tập các danh thắng ở Nam Định, Ninh Bình và Hà Nội. Tại Hội nghị các trưởng đoàn với sự tham dự của Tiến sỹ Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ GDTrH, Tiến sỹ Sái Công Hồng, Cục phó Cục Quản lý chất lượng, các trường tham dự thống nhất nhiều nội dung quan trọng và quyết định Hội thảo khoa học giành cho CBQL và GV các bộ môn thi HSG quốc gia sẽ diễn ra ở Hưng Yên.

Ngoài ra, trong tháng 4/2018, HS nhà trường dự thi Tin học trẻ không chuyên do Thành đoàn TP Tây Ninh tổ chức, đạt 6/7 giải;CB và Đoàn viên tham gia Giải việt dã cho công nhân, viên chức, người lao dộng, ĐCVĐ và ĐVTN trên địa bàn TP Tây Ninh lần thứ ba năm 2018. Đoàn viên thanh niên cũng tham giamootj công tác thiện nguyện khác.

Bài Ngọc Tiên, ảnh Đoàn trường, Bá Thơm, Văn Tới, Trường Chinh.

01-Thăm gia đình AHLS Hoàng Lê Kha tại TP HCM.

02-HS nghe hướng nghiệp trong tiết SHDC.

03-Khen thưởng HSGQG năm 2018.

04-Tri ân Cha mẹ HSG quốc gia.

05-Khen thưởng HS đạt huy chương vàng Olympic 30-4.

06-Thầy trò tham dự Olympic truyền thống 30-4 tại TP HCM.

07-Chung kết cuộc thi ENGLISH TALENT tại Sở GD&ĐT.

08-PGS.TS. Nguyễn Văn Chung phát biểu nhân tặng học bổng.

09-Học bổng ĐẠI HỌC QUỐC TẾ (ĐHQG TPHCM).

10-Cô Bành Thu Thảo phát biểu tại cuộc họp các trưởng đoàn HN Trù bị THPT lần V.

11-Các tổ trưởng chuyên môn các trường chuyên thảo luận tại nhóm bộ môn.

12-Thầy trò tham quan Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định.

13-Nhận cờ lưu niệm tại Olympic ĐBBB lần thứ XI.

14-Thầy trò tham quan khu vực lăng Bác tại Hà Nội.

15. HS HLK tham gia giải Việt dã Thành phố lần thứ 3 năm 2018.