Tin tức >> Tin về trường

Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 (14/2/2019)

 

Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức

Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

 

            Sáng ngày 5/9/2018, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019.

Hòa trong không khí với cả nước, 7g00 sáng ngày 5 tháng 9 năm 2018, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Về tham dự buổi lễ, thầy và trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha vinh dự được đón tiếp Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Bà Mai Thị Lệ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh; Bà Văn Thị Cưng - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Tây Ninh; Bà Phan Thị Lệ Thu - Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh Tây Ninh; Ông Nguyễn Tiến Tân - Phó bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh; Ông Thái Duy Thanh - Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Phong – Đại diện Công An PA 83 tỉnh Tây Ninh; Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Tây Ninh. Về phía gia đình anh hùng liệt sĩ Hoàng Lê Kha, nhà trường hân hạnh được đón tiếp chú Hoàng Lê Hùng, chú Hoàng Lê Hổ và các cháu về dự lễ khai giảng, chung vui với hành trình mới của nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hân hạnh đón tiếp các vị khách quý là lãnh đạo, đại diện các ban ngành, các cơ quan, đoàn thể các cấp, các đối tác, các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân; Phó chủ tịch Hội Khuyến học trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha; Phó ban đại diện Cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha. Đến tham dự còn có phóng viên các báo đài đến dự và đưa tin.

Trong buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã nhận được rất nhiều lẵng hoa tươi thắm của các cơ quan ban ngành, các Sở, ban đại diện cha mẹ học sinh, các đối tác, các đơn vị kết nghĩa… thay cho những lời chúc tốt đẹp gửi đến thầy trò một năm học mới với nhiều thắng lợi.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học 2018-2019 diễn ra gọn nhẹ, đơn giản nhưng không kém phần trang trọng. Mở đầu là diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Nguyễn Hữu Quốc - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã điểm lại những kết quả đã đạt được của nhà trường trong năm học 2017-2018 để hướng tới một năm học mới với những kết quả cao hơn, tiến bộ hơn. Tiếng trống khai trường được ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đánh lên vang lên những hồi giòn giã như thúc giục thầy và trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học mới để có một mùa bội thu học sinh giỏi – nhiệm vụ chiến lược của nhà trường. Hòa trong tiếng trống khai trường, từng chùm bong bóng đủ sắc màu được các em học sinh thả lên trời cao mang theo bao ước mơ, hoài bão, những dự định đã và đang ấp ủ sẽ được hiện thực hóa trong ngày mai.

Sau tiếng trống khai trường, cô Bành Thu Thảo – Phó Hiệu trường nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Điều này đã trở thành truyền thống hằng năm kể từ lá thư đầu tiên chủ tịch Hồ Chí Minh viết cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam mới, cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Trong suốt những năm học vừa qua, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, sự sâu sát của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ với rất nhiều suất học bổng được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi lễ khai giảng, ngân hàng Vietcombank Tây Ninh đã trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, đơn vị Mobiphone trao tặng 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó vợ chồng Ông (Bà) Võ Thanh Hiền Nhân tiếp tục hỗ trợ cho học sinh vừa trúng tuyển Đại học có hoàn cảnh khó khăn 3 suất học bổng khuyến học trong đó có 1 triệu tiền mặt được trao trong ngày khai giảng và 8 triệu tiền học phí ở trường Đại học cho mỗi suất. Nhà trường kính gửi lời tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng nhà trường, san sẻ những khó khăn với các em học sinh để hành trình đến với con chữ của các em bớt nhọc nhằn, quan trọng hơn là các em sẽ thấy mình không đơn độc, từ đó có động lực phấn đấu để gặt hái những thành tích cao nhất, xây dựng tương lai cho bản thân để rồi đáp đền cho xã hội.

Cũng trong Lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng các em học sinh đạt kết quả cao trong kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 vừa qua. Đây là một hoạt động thường niên trong những ngày khai giảng của nhà trường. Hân hoan thu hoạch những thành quả tốt đẹp trong ngày khai trường, thầy và trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hơn 20 năm qua, không ngừng sáng tạo, đổi mới, học hỏi với tinh thần cầu tiến để vươn xa hơn nữa trên hành trình khám phá tri thức, để mái trường này mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh.

Đặc biệt khai giảng năm nay là một khai giảng có ý nghĩa trọng đại đối với thầy trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, hành trình hơn 20 năm ở cơ sở số 23 Võ Thị Sáu đã khép lại, mở ra chặng đường mới với lễ khai giảng đầu tiên ở cơ sở mới, khang trang, hiện đại, đầy đủ phòng học, phòng chức năng, phòng bồi dưỡng, phòng bộ môn... Có được cơ sở mới hỗ trợ tốt hơn cho việc giảng dạy, học tập của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường là nhờ sự xúc tiến, chỉ đạo tích cực của Ban lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Sở giáo dục và đào tạo Tây Ninh để dự án được triển khai đúng như kế hoạch đề ra và hoàn thành tốt đẹp. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới sự giúp đỡ của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Tây Ninh đã luôn cố gắng thúc đẩy để dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Thầy Nguyễn Hữu Quốc – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu, tập thể giáo viên – nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường gửi tặng những tri ân chương thay cho lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo Tây Ninh và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Tây Ninh.

Trong năm học 2018-2019, Chương trình Fulbright tại Việt Nam đã cử TGTA David Thai, là tình nguyện viên của Chương trình Trợ giảng Tiếng Anh Fulbright, trực thuộc Phòng Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đến làm việc tại trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha. David Thai cũng có mặt trong buổi lễ khai giảng và chuẩn bị hỗ trợ giảng dạy các lớp chuyên Anh, các lớp thí điểm Tiếng Anh và đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường.

Kết thúc lễ khai giảng, Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Bà Mai Thị Lệ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh; gia đình anh hùng liệt sĩ Hoàng Lê Kha: chú Hoàng Lê Hùng, chú Hoàng Lê Hổ; Thầy Nguyễn Hữu Quốc – Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành trồng cây lưu niệm ở sân trường. 

 

 

                                                                                  Trần Nguyễn Thùy Dương

 

 

Thông tin liên quan:
Liên kết hữu ích