Tin tức >> Tin về trường

Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (14/2/2019)

 

Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức

lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng 20-11, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2018) tại cơ sở mới của trường 368 Trường Chinh, Khu phố 6, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Ông Dương Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, lãnh đạo cấp thành phố, lãnh đạo Sở GD-ĐT; các đơn vị trực thuộc sở, các đơn vị kết nghĩa, đại diện cha mẹ học sinh Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và đại diện hơn 912 học sinh của trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, Phó chủ  tịch Công đoàn trường- cô Hà Thị Mỹ Trinh đã nói: Dân tộc Việt Nam vốn hiếu học và có truyền thống tôn sư trọng đạo. Đã biết bao thế hệ thầy giáo ưu tú luôn tận tâm với nghề, đóng góp công sức trong sự nghiệp dạy và học. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Nghề dạy học tuy tay đầy bụi phấn, luôn vất vả gian lao nhưng vẫn là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Năm học 2017-2018, toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu như thầy Nguyễn Hữu Quốc- cựu hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Anh Hà Lan- giáo viên bộ môn Tiếng Anh, cô Võ Thị Mười- tổ trưởng tổ Ngữ được nhận bằng khen của Bộ giáo dục vì sự cống hiến tận tụy của các thấy cô đối với sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường còn nhận bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh về đạt thành tích 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2016-2017 và 2017-2018: cô Trần Thị Lệ Thanh - tổ trưởng tổ Tiếng Anh, thầy Phạm Trọng Khiêm - giáo viên bộ môn Tin học, Thầy Huỳnh Quốc Hào - giáo viên bộ môn Toán.

Từ sự nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô giáo, trong năm học vừa qua, đội ngũ học sinh của tỉnh đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia. Bên cạnh đó, lối sống và kỹ năng ứng xử của học sinh cũng không ngừng được nâng cao, kỷ luật, nền nếp trong trường học tiếp tục được duy trì để xứng tầm là trường điểm, trường chuyên của tỉnh nhà.

Ngoài việc đẩy mạnh chất lượng học tập, rèn luyện đạo đức. Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha cũng chú trọng tổ chức các hoạt động để học sinh hoàn thiện về kỹ năng. Trong không khí vui tươi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các em đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng: Hội thi làm Báo tường, hội thi cắm hoa để bày tỏ lòng tri ân chân thành đến quý thầy cô.

Một mùa tri ân nữa lại trôi qua để ghi nhớ công ơn của các thầy các cô-những người lái đò thầm lặng đã và đang vững tay chèo đưa các chuyến đò cập bến bờ tri thức!

 

 

Thông tin liên quan:
Liên kết hữu ích