Chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3-2019 (19/3/2019)

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 2019 TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA -TÂY NINH

Sáng 18/3/2019, tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, đã diễn ra ngày hội Pháp Ngữ dành cho học sinh toàn trường với chủ đề “ Gặp Gỡ Âm Nhạc”

Tham dự ngày hội có Cô Bành Thu Thảo, Bí thư Chi Bộ, hiệu Trưởng nhà trường, thầy Dương Minh Hiển Tố, Phó hiệu trưởng, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng cán bộ, giáo viên nhân viên. Đặc biệt là không khí náo nhiệt hưởng ứng của gần 1000 học sinh nhà trường dang học tiếng Pháp lộ trình ngoại ngữ 2 của Bộ Giáo Dục- Đào Tạo.

Lịch sử ngày Quốc Tế Pháp Ngữ 20/3 một lần nữa được nhắc lại nhằm khẳng định vị trí, vai trò của tiếng Pháp trong nền giáo dục nước nhà cũng như tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ Pháp trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chương trình biều diễn âm nhạc được các em đầu tư chuẩn bị hết sức kỹ càng và sáng tạo. Những bài ca điệu múa được chọn lọc và dàn dựng phù hợp với môi trường giáo dục nhằm rèn luyện thêm kỹ năng cho các em trong hoạt động tập thể cũng như giúp các em thêm khả năng cảm thụ văn hóa và văn minh Pháp lồng trong ngôn ngữ, làm tăng thêm cảm hứng và động lực trong học tập ngôn ngữ này.

Cô Bành Thu Thảo, hiệu trưởng nhà trường đã khen ngợi và đánh giá cao những nỗ lực của học sinh hoàn thành một chương trình thật có ý nghĩa và động viên gíao viên phát huy vài trò dẫn dắt học sinh, tạo sân chơi bổ ích cho các em bằng những hoạt động thiết thực.

Chúng tôi, những giáo viên tiếng pháp tại trường luôn làm hết sức mình, tận tâm trong công tác và luôn hy vọng duy trì và phát triển Tiếng Pháp tại địa phương nhằm giúp các em học sinh bịết thêm một ngoại ngữ làm hành trang vào đời trên con đường học tập và làm việc sau này.

Sau đây là nội dung văn bản bằng tiếng Pháp về lịch sử Ngày Quốc Tế Pháp Ngữ 20-3

JOURNÉE  INTERNATIONALE DE LA FRANCOPHONIE

Chaque année, à la date du 20 mars, est célébrée la Journée Internationale de la Francophonie dans le monde entier.

Les 220 millions de francophones sur les 5 continents fêtent leur langue en partage et la diversité de la Francophonie, à travers des concours de mots, des spectacles, des festivals de films, des rencontres littéraires, des rendez-vous gastronomiques, des expositions artistiques...

Cette date a été choisie en référence au 20 mars 1970, marquée par la création à Niamey (Niger) de l’Agence de coopération culturelle et technique (ACCT), future Organisation internationale de la Francophonie.Chaque année, ces activités sont organisées aussi bien dans les 80 États et gouvernements de l’OIF.

D’après l’analyse de l’Organisation Internationale de la Francophonie  en 2018, le français, c’est la deuxième langue la plus apprise dans le monde, avec près de 125 millions d’élèves et environ 900 000 professeurs de français dans le monde , est la deuxième langue d’information internationale dans les médias, la troisième langue du monde des affaires et la quatrième langue d’internet.

C’ est une langue de travail d’importance majeure dans l’ensemble des organisations internationals, partagée par 274 millions de personnes dans le monde, cinquième langue la plus parlée sur la planète. Le français est, avec l’anglais, la seule langue présente sur les cinq continents.

Au Viet Nam,La journée internationale de la Francophonie est célébrée dans presque que toutes les grandes villes et dans les provinces ayant enseignement – apprentissage du francais dans les écoles.

Dans notre lycée, nous apprenons le francais comme langue vivante 2. On commence avec le niveau élémentaire. C’est pourquoi, nous devons faire des efforts pour bénéficier l’usage de cette belle langue dans les études universitaires./.

Một số hình ảnh hoạt động: