Quy định đồng phục của học sinh từ năm học 2019-2020 (23/8/2020)

QUY ĐỊNH ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Căn cứ Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên;

Căn cứ tình hình thực tế của trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh.

Nay, Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha quy định về việc mặc đồng phục của học sinh như sau:

1. Đối với học sinh nam:

- Áo sơ mi trắng ngắn tay có cầu vai; không được viền cổ, tay áo, túi có màu khác màu trắng; bỏ áo vào quần;

- Quần tây xanh sậm màu, có đeo thắt lưng màu đen;

- Đeo thẻ học sinh trước ngực có hình đưa ra ngoài, đeo huy hiệu Đoàn (nếu là Đoàn viên);

- Mang giày bata trắng (buổi sáng); giày bata trắng/giày sandal có quai hậu (buổi chiều).

2. Đối với học sinh nữ:

- Buổi sáng ngày thứ 2 và các ngày lễ: Áo dài trắng, quần trắng.

Vải trắng may áo dài và quần trắng phải đủ dày; may theo kiểu áo dài truyền thống, không cách điệu; cổ áo gài nút kín, đầu bâu tròn hoặc vuông, cao từ 2 – 2,5 cm; dài áo cách lai quần 10cm, dài tay áo chạm mắt cá tay, eo áo vừa đúng lưng quần. Quần lưng thường (không may lưng ngắn, xệ); chiều dài quần qua mắt cá chân, không may ống đứng, ống bó.

- Buổi sáng các ngày còn lại và các buổi chiều:

+ Áo sơ mi trắng ngắn tay; không được viền cổ, tay áo, túi có màu khác màu trắng; không thêu ren quanh cổ, tay áo, túi; bỏ áo vào quần;

+ Quần tây xanh sậm màu, có đeo thắt lưng màu đen;

- Mang giày bata trắng/giày sandal có quai hậu không cao quá 5 phân, màu sắc không sặc sỡ.

3. Đối với đồng phục thể dục: Áo thun thể dục theo mẫu đồng phục của trường; Quần thun xanh sậm màu; mang giày bata trắng; Không bắt buộc đeo thẻ học sinh và huy hiệu Đoàn (nếu là Đoàn viên);

Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc đồng phục khi đến trường học tập và tham gia các hoạt động. Việc học sinh muốn thực hiện đồng phục riêng của lớp thì phải xin phép và có sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường. Học sinh nào không thực hiện đúng quy định đồng phục nêu trên thì không được vào trường.