Tin tức >> Tin về trường

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 (9/9/2019)

 

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG LÊ KHA TỔ CHỨC

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 

7 giờ 30 phút, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, hòa trong không khí rộn ràng của cả nước, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Về tham dự buổi lễ, thầy và trò trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha vinh dự được đón tiếp ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Bà Mai Thị Lệ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh; ông Lê Minh Thế - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh. Bà Trịnh Thị Như Trang - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tỉnh Tây Ninh. Ông Thái Duy Thanh - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tây Ninh.

 

Hình 1: Đại biểu và tập thể thầy cô trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hân hạnh đón tiếp các vị khách quý là lãnh đạo, đại diện các ban ngành, các cơ quan, đoàn thể các cấp, các đối tác, các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân; Phó chủ tịch Hội Khuyến học trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha; Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha. Đến tham dự còn có phóng viên các báo đài đến dự và đưa tin.

Trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020, trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã nhận được rất nhiều lẵng hoa tươi thắm của các cơ quan ban ngành, các Sở, ban đại diện cha mẹ học sinh, các đối tác, các đơn vị kết nghĩa… thay cho những lời chúc tốt đẹp gửi đến thầy trò một năm học mới với nhiều thành công mới.

Hình 2: Cô Bành Thu Thảo nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra gọn nhẹ, đơn giản: không thả bong bóng bay, không đọc thành tích nhưng không kém phần trang trọng.

 Mở đầu là diễn văn khai giảng năm học mới của cô Bành Thu Thảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, hứa hẹn một năm học mới : “Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng”.

 

Hình 3: Cô Bành Thu Thảo - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 đọc diễn văn khai giảng năm học

Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, đã đánh vang lên những hồi trống giòn giã đánh dấu một năm học mới và hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.

 

Hình 4: Ông Phạm Viết Thanh Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh đánh 3 hồi trống khai giảng năm học mới.

Sau tiếng trống khai trường, bà Phan Thị Tuyết Nhung – đại diện ban cho Cha mẹ học sinh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Hằng năm, chủ tịch nước luôn gửi thư chúc mừng nhân ngày khai giảng cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Hình 5: Phan Thị Tuyết Nhung đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Trong suốt những năm học vừa qua, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ với rất nhiều suất học bổng được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi lễ khai giảng, ngân hàng Vietcombank Tây Ninh đã trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 15 triệu tiền khen thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia năm 2020.

 

Hình 6: Bà Trần Thu Trang - Phó giám đốc ngân hàng Vietcombank

Chi nhánh Tây Ninh trao học bổng cho 10 học sinh

Cũng trong Lễ khai giảng, nhà trường đã trao giấy khen cho 23 em đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học năm 2019; trao 4 suất học bổng “Hiền Nhân”, mỗi suất 9 triệu đồng cho 4 học sinh đậu đại học điểm cao có hoàn cảnh khó khăn. Năm học mới, thầy và trò trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha hân hoan thu hoạch những thành quả tốt đẹp trong ngày khai trường như một động lực để thầy và trò phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học mới!

 

Hình 7: Cô Bành Thu Thảo trao giấy khen và phần thưởng cho 23 học sinh

đạt thành tích cao trong kì thi Tốt nghiệp Đại học

Trong năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Hoàng Kha lần thứ hai được sự hỗ trợ từ Chương trình Fulbright tại Việt Nam. Thầy Zachary William là tình nguyện viên của Chương trình Trợ giảng Tiếng Anh Fulbright, trực thuộc Phòng Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đến tham gia công tác giảng dạy tại trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha.

 

Hình 8: Thầy Zachary William chào đại biểu

Cũng trong sáng ngày 5/9, lễ đón tân học sinh của trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha diễn ra đầy hứng khởi.

 

Hình 9: Thầy Lê Bá Thơm – Phó hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái)

và thầy chủ nhiệm trao thẻ đeo cho Tập thể học sinh lớp 10 Toán.

Sau khi lễ khai giảng kết thúc, trường tổ chức dạy học bình thường theo thời khóa biểu.

 Một năm học mới lại bắt đầu, các thầy cô giáo tiếp tục đưa thêm một chuyến đò tri thức. Các em học sinh yêu quý của trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha lại có thêm một mùa khai trường mới. Hy vọng những kỉ niệm về ngày khai trường cũng như tiếng trống tưng bừng sẽ khơi dậy, thúc giục tinh thần nhiệt huyết, năng động, nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha hứa hẹn một năm học mới đạt được nhiều thành công rực rỡ!

                                                                                  Lưu Trần Ngọc Mỹ

Ảnh: Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

 

Một số hình ảnh về lễ khai giảng năm học 2019-2020

 

 

Hình 10: Đại biểu tham dự lễ khai giảng

 

 

Hình 11: Học sinh toàn trường chào cờ

 

Hình 12: Thầy Lê Bá Thơm – Phó hiệu trưởng và cô Trần Nguyễn Thùy Dương – Tổ phó Tổ Ngữ Văn trao thẻ đeo cho học sinh lớp 10 Văn.

 

Hình 13: Tiết mục văn nghệ của học sinh

 

Hình 14: Học sinh toàn trường tham dự lễ khai giảng

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên quan:
Liên kết hữu ích