Tin tức >> Tin về công đoàn

Các hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid_19 (27/8/2021)

 

Giữ khoảng cách trong “Đại dịch Covid-19”

nhưng vẫn gần nhau ở những “tấm lòng vàng”!

--------------------- 

 

 Chung tay với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid_19, 119 thầy cô giáo và sinh viên ngành Giáo dục Tây Ninh đã tình nguyện tham gia chống dịch tại các điểm nóng của tỉnh. Trong đại dịch Covid-19, dù người với người “cách xa” nhưng vẫn rất gần nhau ở “những tấm lòng vàng”. Vì người Việt Nam ta vẫn luôn giữ truyền thống:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

 

Thật cảm động khi trong thời điểm vừa qua, tập thể CB-GV-NV Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, các cựu giáo viên – học sinh, các Mạnh Thường Quân là các bậc cha mẹ học sinh và học sinh trong trường đã cùng chung tay đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần cho các y bác sĩ, nhân viên y tế, các bệnh nhân tại các khu vực cách li, đồn chốt biên giới và các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đến nay số tiền vận động gần 150 triệu đồng. Tất cả số tiền vận động được đều được dùng vào việc mua các trang thiết bị, vật dụng y tế (đồ bảo hộ, nón chắn giọt bắn, thuốc tây, vitamin C, khẩu trang y tế,…) và các nhu yếu phẩm (mì tôm, nước suối, sữa, tã em bé, thực phẩm hằng ngày,…). Đồng thời các hiện vật này cũng đã được vận chuyển trực tiếp đến các địa điểm cách li, bệnh viện dã chiến, TTYT, BVĐK như: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Tây Ninh; Trung tâm y tế Phường 2; Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh; Bệnh viện Dã chiến số 3; Bệnh viện dã chiến Trường Hoà; TTYT Tân Châu; TTYT Châu Thành; TTYT Hòa Thành; TTYT Dương Minh Châu; TTYT Bến Cầu; Trảng Bàng và khu cách li Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha.

 

 

Dịch Covid-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp. Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những hoạt động nghĩa tình kể trên sẽ giúp hỗ trợ phần nào cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, những hoạt động thiết thực đó còn giúp lan toả năng lượng tích cực, tinh thần “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam. 

 

           

           

 

............................................................................

 

Liên kết hữu ích