LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 (10/6/2022)

Đến dự buổi Lễ Tổng kết, nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của:

-        Thầy Bùi Tuấn Hải, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Tây Ninh;

-        Cô Nguyễn Ngọc Minh Thư, UVBTV Công đoàn ngành GD Tây Ninh;

-        Ông Nguyễn Đình Xuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trưởng Ban đại diện CMHS Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, cùng Ông/bà là thường trực Ban đại diện CMHS nhà trường;

-        Đại diện VNPT Tây Ninh;

-                Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên - học sinh trong toàn trường.

Một số thành tích tiêu biểu:

1. Tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi:

Chọn và bồi dưỡng HSG là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của nhà trường. Trong năm học 2021 - 2022, nhà trường có những nổ lực nhất định để thực hiện nhiệm vụ này.

a) Giải tỉnh:

- Các môn văn hóa : 79 giải (gồm 09 nhất, 15 nhì, 23 ba và 32 KK);

­          - Khoa học-kỹ thuật tỉnh: đạt giải nhất toàn đoàn. Cá nhân đạt 2 giải nhất và 2 giải ba .

- Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh: 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, xếp hạng 12 toàn đoàn/28 đơn vị.

- Hội Thao Quốc Phòng cấp tỉnh: 1 giải nhì, 3 giải ba, xếp hạng 07 toàn đoàn/28 đơn vị

b) Giải khu vực:

- Olympic chuyên KHTN: 21 giải (1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 14 huy chương đồng).

c) Cấp quốc gia:

- Các môn văn hóa: 11 giải ( gồm 1 giải nhì, 3 giải 3 và 7 giải khuyến khích) tăng số giải và chất lượng giải so với năm học trước.

- KHKT cấp Quốc gia: 1 giải nhì lĩnh vực CNTT.

Tổng kinh phí khen thưởng HSG tỉnh, quốc gia, khu vực, Hội thao quốc phòng, HKPĐ, KHKT: từ các nguồn kinh phí được cấp, khuyến học, Ban đại diện CMHS, mạnh thường quân: hơn 300 triệu đồng.

2. Các hoạt động khác

- Tổ chức hội thảo về phương pháp học tập hiệu quả, Duy trì tốt các hoạt động của các CLB sở thích như: CLB Truyền thông (SMC), CLB Âm nhạc (H-mic), CLB Tình nguyện, CLB Môi trường (3G), CLB Kĩ thuật – Công nghệ, CLB Tranh biện DFO; thành lập mới thêm CLB Mỹ thuật, CLB thể dục thể thao,…

- Triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 tốt” ngay từ đầu năm học, kết quả đạt 04 gương “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố và 1 gương “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh (Nguyễn Thị Hương Giang 12 Tin)

- Tham gia cuộc thi “Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021”  do Trung ương Đoàn tổ chức (Em Phan Lưu Cẩm Thương – 12 Văn).

- Tham gia vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam lần thứ IV, năm học 2021 – 2022. Kết quả: 1 giải Nhất.

- Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII, năm 2022: Em Nguyễn Cao Minh Tuấn – 11 Toán nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, Nguyễn Thị Hương Giang – 12 Tin nhận bằng khen của Tỉnh đoàn.

3. Kết quả về học lực, hạnh kiểm, danh hiệu thi đua

* Danh hiệu HSG có 849 học sinh (87,98%), HSTT có 116 học sinh (12,02%). Học sinh xếp loại khá giỏi tăng so với năm học trước và đạt 100% khá giỏi.

* So với năm học 2020 – 2021 tỉ lệ  HS đạt học lực giỏi tăng 9,03%

* 965/965 HS đạt hạnh kiểm khá tốt, tỉ lệ 100%;

4. Trao học bổng cho học sinh các lớp chuyên

Học kỳ 1: 400 học sinh; Học kỳ 2: 432 học sinh; Tổng kinh phí: 2 tỷ, một trăm năm mươi lăm triệu đồng; từ nguồn kinh phí UBND tỉnh cấp.

5. Công tác xã hội hoá giáo dục

a) Hội Khuyến học nhà trường: nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ngân hàng BIDV, Công ty Hai Đăng, Cô ty XSKT Lâm Đồng, Gia dình anh hùng Liệt sĩ Hoàng Lê Kha, các mạnh thường quân (là phụ huynh học sinh của trường)

Chi khen thưởng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho học sinh: 227 triệu đồng.

b) Ban đại diện CMHS: đã hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động, nhất là việc khen thưởng học sinh, học sinh tham các kỳ thi/hội thi liên quan đến HSG kể cả trong hè 2022, dự kiến chi kinh phí là: 377 triệu đồng.

6. Đối với đánh giá viên chức; công tác thi đua khen thưởng

- Tỉ lệ GV, NV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là: 93%, hoàn thành tốt nhiệm vụ là: 7%

- Đang đề nghị Hội đồng thi đua ngành GDĐT xét công nhận:

+ Tập thể nhà trường: Lao động xuất sắc;

+ Chiến sĩ thi đua tỉnh: 03 GV;

+ Chiến sĩ thi đua cơ sở: 8 GV;

+ Lao động tiên tiến: 62 GVNV

+ 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 12 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 15 Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT.

-------------------------------------------------------------------------------