Tin tức >> Tin về giáo dục

Học sinh THPT sẽ thi tốt nghiệp môn Vật lý, Sinh và Địa (23/3/2011)

     

      Chiều 23/3, Bộ GD&ĐT thông báo, ngoài ba môn thi cố định là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh THPT sẽ phải thi môn Vật lý, Sinh học và Địa lý trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2011.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ được tổ chức vào các ngày 2-4/6.

 

Đối với giáo dục THPT, học sinh thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Trong đó, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

 

Riêng môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật tùy theo chương trình học của từng trường.

 

Với thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy, học thì được thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng Lịch sử (theo hình thức tự luận).

 

Đối với giáo dục thường xuyên, học sinh thi tốt nghiệp 6 môn, gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Trong đó các môn Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

 

Bộ GD&ĐT khẳng định, nội dung các môn thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, đảm bảo kiểm tra kiến thức cơ bản, sự hiểu biết về thực hành của người học và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

 

Năm 2010, học sinh THPT thi tốt nghiệp 6 môn, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử và Địa lý.

(Theo vnexpress.net)

Liên kết hữu ích