Tổ Văn >> Chuyên đề
Từ khóa:
STTTiêu đềGiáo viên thực hiệnMô tảXem chi tiết
1 Nỗi nhớ người yêu trong ca dao Việt Nam Phạm Văn Mai

Những ai tìm hiểu về ca dao Việt Nam, cũng điều nhận thấy rằng trong cái vốn văn học dân gian giàu có ấy, những câu ca dao về tình yêu là những câu hay nhất, gợi cảm nhất về nội dung và nghệ thuật,vì đã phản  ảnh những tình cảm chân thật,trong sáng của người bình dân. Và trong tình yêu nồng thắm của họ, nỗi nhớ mong là một biểu hiện tha thiết,được nói ra bằng những lời đẹp đẽ,xuất phát từ đáy lòng  của họ

2 VÀI SUY NGHĨ VỀ DẤU CÂU TRONG VĂN BẢN VĂN HỌC Châu Ngọc Điệp

Trong lời nói hàng ngày, để người nghe hiểu được rõ ràng, mạch lạc điều chúng ta muốn nói, ngoài việc dùng từ đặt câu chính xác, người nói cần phải ngừng, nghỉ, lên giọng, hạ giọng phù hợp với nội dung biểu đạt.

3 CÁ TÍNH SÁNG TẠO CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN BÍNH Võ Thị Mười

Nói đến cá tính sáng tạo của nhà văn là nói đến một loại  “thước đo nghệ thuật'” (Khrapchenkô), bởi  “người nghệ sĩ đích thực, người nghệ sĩ có tài năng bao giờ cũng mang đến cho đời một cái gì mới, một cái gì riêng biệt chưa từng có.

4 Ngôn ngữ và những đặc trưng văn hóa ngôn ngữ Nguyễn Thị Ngọc Hân

Mỗi dân tộc sinh ra trên thế giới đều có một truyền thống văn hóa riêng, tạo thành cái gọi là bản sắc văn hóa - dân tộc.